Bí quyết tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh

Một kì thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ- ĐH lại sắp đến gần, đây cũng là lúc các bạn thí sinh lo lắng về tỉ lệ chọi giữa các trường, chỉ tiêu xét tuyển của các trường sẽ ra sao và làm thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển đến mức cao nhất? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về vấn đề này.

Hiện nay nước ta có hơn 400 trường cao đẳng, đại học điều này khiến cho các bạn thí sinh có nhiều cơ hội để bước đến giảng đường đại học và cũng như đến gần hơn con đường thực hiện ước mơ của mình.

Bí quyết tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh

Để tăng khả năng trúng tuyển cao đẳng, đại học các bạn thí sinh cần xác định được khả năng, năng lực của mình.

Ví dụ như nếu bạn muốn theo học ngành dược, ngành điều dưỡng nhưng điểm đầu vào của ngành này tại các trường đại học thường rất cao mà bạn lại chỉ có lực học thuộc loại khá hay trung bình khá thì bạn sẽ làm như thế nào?

Nếu rơi vào tình trạng trên thì chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chọn theo học cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng chính quy và sau khi học xong cao đẳng mà bạn vẫn muốn học lên cao để bồi dưỡng thêm kiến thức thì bạn có thể học liên thông đại học trong khoảng thời gian hơn 1 năm nữa.

thi sinh ki thi dai hoc

thí sinh kì thi đại học

Còn khi bạn chọn ngành nghề với bản thân thì bạn cũng nên lưu ý những tiêu chí sau.

Sở thích: đây có lẽ sẽ là lí do đầu tiên và cũng là lí do bạn cần chú ý nhất, bạn nên chọn ngành nghề mà bạn yêu thích muốn theo đuổi nó vì như thế sẽ giúp bạn có nhiều động lực để học tập và tìm hiểu về nó.

Năng lực: đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Bạn khó có thể học trung cấp sư phạm mầm non nếu như bạn không có một chút năng khiếu nào về hát, múa hay kể chuyện. Nên khi nộp hồ sơ xét tuyển vào bất kì trường nào thì bạn nên xác định rõ xem mình có đủ khả năng hay không.

Hoàn cảnh: Chi phí cho việc học tập ở bậc cao đẳng, đại học là một chuyện không hề nhỏ. Các bạn nên biết tự cân nhắc và chọn trường sao cho phù hợp với kinh tế của gia đình để có sự đầu tư hợp lí mang lại một kết quả tốt trong tương lai.

Nhu cầu: khi ra trường công việc là điều khiến cho bất kì bạn sinh viên nào cũng lo lắng nên trước khi chọn ngành bạn cũng nên định hướng  về nhu cầu tuyển dụng của các công ty, các doanh nghiệp về nghề nghiệp mà bạn theo học.

Đại học sẽ là bước ngoặt quan trọng trong mỗi cuộc đời của các bạn học sinh, là nơi cung cấp những nền tảng kiến thức nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi. Chính vì thế trước khi định hướng theo học một ngành nghề gì thì bạn nên chú ý những điều trên để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Bình luận của bạn:

*